Những bí quyết nhanh nhất giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng chuyên ngành kế toán

17/01/2017 16:51

1. Bạn phải hiểu công việc của một nhân viên tài chính- kế toán là gì?

- Bạn phải hiểu và biết được công việc của 1 nhân viên kế toán tài chính cần phải làm là gì? Ngoài việc thu thập, xử lý, rà soát, tìm hiểu và cung cấp thông tin kinh tế, |tài chínhđể đáp ứng cho công việc làm các báo cáo tài chính cho những đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin của đơn vị kế toán thì nhân viên kế toán viên phải biết đánh giá, đánh giá, lập kế hoạch tài chính cho Cty. Đến cuối các tháng, quý phải thực hiện kiểm tra toàn bộ nghiệp vụ kế toán - phát sinh để đảm bảo tính tất cả, hợp lệ, hợp pháp của từng nghiệp vụ kế toán khi đưa vào sổ kế toán. các công việc xếp đặt, lưu trữ chứng từ, hồ sơ, sổ sách đòi hỏi phải tường tận, chính xác và cẩn trọng.

2. Nghề tài chính- kế toán mang đến những tri thức, kỹ năng gì cho bạn hay không?

- Là một nhân viên ngành kế toán – tài chính, bạn phải biết công việc mình đang làm là gì? Nó mang lại cho bạn các tri thức, kỹ năng gì? Ngoài việc đem lại các tri thức thực tế phục vụ cho công việc của Doanh nghiệp, giúp bạn có 1 công việc ổn định để nuôi sống bản thân và dùng cho hoạt động đời sống xã hội thì còn giúp bạn áp dụng luôn vào cuộc sống thực tế của mình, biết bí quyết điều hành chi tiêu cũng như xây dựng những khoản tiết kiệm dài hạn cho ngày mai mai sau.

3. Với 1 nhân viên kế toán tài chính thì điều gì là quan trọng nhất?

- Bất kể chuyên ngành nghề nào cũng đòi hỏi nhân viên phải có năng lực, tố chất và niềm mê say với nghề. Bạnsay mê là một chuyện nhưng với trình độ, tính bí quyết của mình có thích hợp với chuyên ngành nghề mình đã chọn ko. Với công việc kế toán – tài chính thì đòi hỏi bạn phải cực kỳ kĩ càng, chính xác vì những con số là đứa con mà bạn phải chăm sóc làm việc hàng ngày, chỉ cần bạn sao lãng, sai 1 dấu chấm hay dấu phẩy thôi thì các con số đã lệch đi cả một nẻo đường khác rồi.

4. Bạn có biết sử dụng thuần thục phần mềm kế toán nào hay không?

- Ngày nay, với sự tiên tiến của công nghệ thì con người không cần phải làm tay quá nhiều công việc và trong kế toán tài chính cũng vậy. Ngoài việc có 1 tấm bằng đại học đảm bảo bạn có đủ kiến thức và việc sử dụng thành thạo tin học văn phòng cùng với những kỹ năng excel thì biết sử dụng thuần thục 1 số phần mềm kế toán như MISA, FAST, BRAV,.. sẽ đem đến cho bạnmột lợi thế đáng kể cho bạn so với những ứng viên khác.

5. Hãy thể hiện bạn là người có 1 phong thái làm việc giỏi

- Nhận định các thông tin cơ bản về DN cũng như sản phẩm, dịch vụ mà Cty kinh doanh. Đưa ra những nguyên tố bạn là người phù hợp nhất với vị trí kế toán – tài chính mà Tổ chức yêu cầu. Cùng các tri thức, tố chất bạn đã có cùng phong độ tự tin, chuyên nghiệp, bí quyết ăn mặc lịch sự, thích hợp và quan trọng đấy chính là sự đúng giờ kèm theo nụ cười rạng rỡ thì nó đã góp phần cộng thêm điểm cho phần thẩm định của những nhà phỏng vấn rồi đó.

6. Hãy tự tạo cơ hội cho chính mình

- Hãy cho các nhà phỏng vấn thấy rằng họ chọn lọc bạn là 1 quyết định sáng suốt. Bạn làm được nhiều thứ hơn những gì Cty cần và ko đòi hỏi quá nhiều về vấn đề lương lậu thưởng. Việc bạn khiêm tốn đề xuất một mức lương vừa phải sẽ khiến họ rất vui và khi năng lực của bạn thực thụ được xác nhận thì không cần bạn phải yêu cầu thì giám đốc cũng sẽ tự động tăng lương và thưởng cho các gì bạn xứng đáng được nhận, hãy “lùi 1 bước để tiến nhiều bước”

Nếu bạn còn e ngại về các kinh nghiệm thực tế thì hãy đến với Viện kế toán Đức Minh để trải nghiệm những khóa học thực tế nhé

 

Thong ke