Muốn trở thành kế toán chuyên nghiệp bạn nên trang bị cho mình các điều sau đây

17/02/2017 17:12

1. Học thật tốt môn toán

Điều này cũng ko quá khó hiểu bởi kế toán liên quan trực tiếp đến các con số. Bởi thế, việc bạn học thật tốt môn toán bắt đầu từ còn đi học cũng là 1 lợi thế hơn cho bạn. Môn toán bạn cũng phải thường xuyên làm việc với các con số và phép tính, kế toán cũng vậy. Những người ghét hay không ưa môn toán thường sẽ khó có thể thành công trong lĩnh vực kế toán hơn. Bởi thế bạn nên học thật tốt môn toán cũng như yêu thích nó hơn nếu muốn trở thành 1 kế toán viên chuyên nghiệp.

2. Tìm ngay đến một viện kế toán uy tín

Bên cạnh việc học tập ở trường lớp, học những lý thuyết sách vở thì bạn có thể tham gia ngay 1 lớp học đào tạo kế toán thực tế. Học kế toán thực tế giúp bạn tiếp xúc trực tiếp với chừng từ và được chỉ dẫn, thực hành chi tiết hơn. Bạn có thể được học và thực hành trên các chứng từ thực tế để trau dồi kinh nghiệm thực tế hơn. Đây là sẽ bước đệm giúp bạn tự tin hơn khi đi ứng tuyển cũng như mới đi làm.

3. Update những thông tin kế toán mới

Với lượng kiến thức của 1 sv mới ra trường hay những người mới vào nghề kế toán thì việc nắm bắt các thông tin, chính sách kế toán mới còn tương đối non yếu. Bạn nên học cho mình lề thói thường xuyên update, theo dõi và bổ sung những quy định, điều luật hay các thông tin kế toán liên quan. Nó sẽ giúp ích cho bạn trong công việc sau này và tăng khả năng nhạy bén trong công việc cho bạn rất nhiều nhé!

4. Chọn lựa lĩnh vực kế toán mà mình đam mê

Kế toán cũng có nhiều mảng khác nhau. Bạn có thể chọn lọc kế toán mà bạn cảm thấy yêu thích như:

Kế toán tổng hợp

+ Kế toán nội bộ

+ Kế toán công

+ Kế toán tiền lương

+ Kế toán hành chính sự nghiệp

+ Kế toán bán hàng

Kế toán thuế

+ Kế toán Cty TM DV, sản xuất, xây dựng hay xuất nhập khẩu

+ ….

Bạn có thể chọn lọc một hình thức kế toán mà bạn đam mê để đánh giá sâu hơn và từ đấy tăng trưởng lên sẽ tiện lợi hơn. Cũng như bạn làm gì cũng cần phải có điểm bắt đầu, mục đích khởi khởi hành thì mới có thể thành công được.

5. Sử dụng phần mềm kế toán am hiểu

Hiện nay khi công nghệ tăng trưởng và các Tổ chức hoạt động cũng theo phương thức đương đại hơn thì việc bạn thuần thục các phần mềm kế toán sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Ngoài việc hiểu thực chất, công việc kế toán trên excel, bạn cũng cần phải biết và nắm được những phần mềm kế toán phổ thông nếu bạn muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp kế toán của mình. Bạn ko nhất thiết phải học toàn bộ những phần mềm kế toán nhưng chí ít bạn cũng cần biết các phần mềm kế toán phổ biến, thông dụng và được nhiều Cty sử dụng nhất.

>>> Lớp học phần mềm kế toán

>>> 3 phần mềm kế toán phổ thông nên dùng ngày nay.

6. Tích luỹ kinh nghiệm

Tích luỹ kinh nghiệm đó là điều luôn luôn thiết yếu đối với bất kỳ người nào và trong bất kỳ chuyên ngành nghề, lĩnh vực nào. Kinh nghiệm đem đến cho ta bản lĩnh công việc. Nó trợ giúp đắc lực cho ta trong các trường hợp xử lý bất ngờ, nhanh nhạy. Nếu bạn đang đi học thì bạn cũng có thể đi làm thêm, làm các công việc part- time để tích luỹ cho mình các kinh nghiệm xã hội, va chạm cuộc sống nhiều hơn. Chính việc va chạm sớm giúp bạn bớt “gà công nghiệp” hơn lúc mới ra trường và khởi đầu sự nghiệp.

Viện kế toán Đức Minh chúc bạn thành công!

 

Thong ke