Hướng dẫn - sê ri những kiểu ẩn dữ liệu trong excel

01/10/2016 17:37

Phần 1: phương pháp ẩn function và bình luận Excel 2007 2010 2013

Sau đó Tin học Đức Minh xin được sử dụng phiên bản Excel 2007 để chỉ dẫn bạn. Chỉ cần nắm được bản chất thì chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có thể vận dụng cho hầu hết các phiên bản Excel khác nhau. Bài viết sẽ chia thành nhiều phần, ở phần một này, Kế toán Đức Minh sẽ chỉ mọi người cách thức ẩn công thức (formula) và ẩn bình luận (comment).

 

1) Làm sao để ẩn hàm trong Excel

Chúng tôi xin đưa ví dụ các bạn muốn ẩn function trong ô B1:

- Bước 1: Bạn chọn một ô (cell) hoặc những ô cần ẩn hàm, trong trường hợp này là ô B1, sau đó vào “Format Cells”. Có 2 cách là nhấn “Ctrl + 1” hoặc chuột phải chọn “Format Cells”.

- Bước 2: Vào mục “Protection” và đánh dấu tích vào check box “Hidden” nếu như nó chưa được tích.

- Bước 3: Vào tab “Review” -> chọn mục “Protect Sheet” trong group “Changes”, một dialog “Protect Sheet” hiện ra, mọi người nhập mật khẩu protect vào ô text box “Password to unprotect sheet”. Sau đó nhấn “OK” và nhập lại mật khẩu đó vào text box “Reenter password to proceed” -> “OK”.

Khi các bạn chọn ô B1 để xem thì sẽ chẳng thể thấy công thức nữa, nhưng trị giá trong ô A1 là “chuyến 2” vẫn tồn tại. tương tự là bạn đã thành công.

 

2) Ẩn bình luận trong excel

Ở chế độ mặc định, khi bạn tạo 1 comment trong Excel, ô nào có comment sẽ có dấu hiệu là 1 tam giác màu đỏ ở góc bên phải trên cùng của ô đây. Và lúc bạn đọc di chuột qua hoặc chọn ô thì các bình luận đây sẽ xuất hiện. Tin học Đức Minh xin đưa ra ví dụ bạn muốn ẩn một câu bình luận tương đối nhạy cảm “Cô ấy là tình nhân của tôi!” về một bức ảnh trong Excel chẳng hạn. Vậy bạn cần làm theo các bước sau:

- Bước 1: Click chuột trái vào biểu tượng ở góc trái của Excel hoặc vào File, sau đó chọn “Excel Options” (Ở Excel 2010 và Excel 2013 là vào File -> Options).

- Bước 2: Chọn mục “Advanced” -> kéo thanh cuộn dọc xuống để tìm đến phần “Display”, sau đây click chuột trái vào chọn “No bình luận or indicators”, sau đây nhấn “OK”

* Note: bình luận sẽ chỉ hiện lại lúc các bạn bật chế độ “Show All comment” trong Review.

Phần 1: cách thức ẩn hàm và bình luận trong Excel, thuộc sê ri bài viết về những kiểu ẩn dữ liệu trong Excel đến đây là hết.Tin học Đức Minh xin chúc bạn thực hiện thành công và hứa gặp lại bạn ở các phần sau, hứa hẹn nhiều điều thú vị.

Thong ke