Có những bí quyết nào để xây dựng được một thương hiệu tuyển dụng thu hút nhân tài

04/01/2017 16:46

1. Kiểm định lại tình hình Công ty

- Việc đầu tiên không thể thiếu trong chiến dịch xây dựng thương hiệu là việc khảo sát thị trường và kiểm định lại những ưu thế, điểm yếu của DN mình so với những đối thủ. Bên cạnh việc thăm dò nhận thức của công nhân về thương hiệucủa Công ty qua các kênh điều tra trực tuyến, các nhà phỏng vấn có thể xây dựng cả khảo sát giấy gửi đến nhân viên nội bộ để phân tích về mức độ chấp nhận khi làm việc. Từ đó, có chiến lược xây dựng các nguyên tố thu hútứng viên đến với Tổ chức

2. Xác định thông điệp Công ty muốn truyền đạt

- Bước thứ hai trong chiến dịch xây dựng thương hiệu là DN cần xác định được thông điệp truyền thông để có thể hỗ trợ tốt nhất cho trị giá của Tổ chức. Các thông điệp muốn truyền tải phải có sự nhất quán chặt chẽ giữa tính chất công việc với chế độ đãi ngộ người lao động lúc làm việc tại Tổ chức. Việc xây dựng thông điệp truyền thông không chỉ giúp các nhà phỏng vấn thu hút được ứng cử viên mà còn có thể giữ chân những nhân tài hiện nay. Và điều cuối cùng mà thông điệp cần có là nó phải phù hợp với tầm nhìn, sứ mạng và trị giá của Cty.

3. Truyền thông thương hiệu Công ty

- Hình thức truyền thông qua báo in, PR ngoài trời, người đại diện thương hiệuvà quan hệ công chúng là các người Cty có thể lựa chọn để sử dụng. Ngoài ra, Tổ chức cũng cần phải cân nhắc mức độ thích hợp và tính hiệu quả đến với những đối tượng người tìm việc lao động. Và quan trọng hơn cả là tính khả thi và đồng bộ với bối cảnh của Cty.

4. Giám định khách quan lại mức độ phủ sóng thương hiệu truyền thông

- Muốn biết truyền thông thương hiệu có hiệu quả hay không thì các nhà tuyển dụng cần 1 phương tiện đo lường hợp lý. Để độ thẩm định được khách quan nhất, Công ty cần tạo những số liệu, con số cụ thể có thể đo lường được cho từng chiến dịch, thí dụ như số lượng người xem xem, số lượng xin việc. Đồng thời Doanh nghiệp cũng cần tham chiếu số liệu của cùng lĩnh vực để đánh giá khách quan hơn.

 

Thong ke