5 Chuyện mà những nhà lãnh đạo ngại mở lời với cấp dưới

29/12/2016 16:52

 

1. Bạn nói quá nhiều trong những cuộc họp

- Việc bạn đề cập về các đóng góp, ý kiến của mình cho công việc trong cuộc họp là điều hoàn toàn đúng và được hoan nghênh nhưng nếu đó là đủ còn khi bạn quá nhiều thì không hẳn là tốt. Bạn nói quá nhiều chưa chắc đã được nhìn nhận là đam mê với việc, thỉnh thoảng đề cập nhiều thành nhàm, lan man sang vấn đề khác và thậm chí còn có thể bị nghĩ là tự phụ tự đại, khoe khoang tri thức bản thân. Bởi thế, trước lúc “lấn chiếm” khung giờ cuộc họp của người khác bạn hãy cân nhắc những gì mình đề cập và xem các lời đấy có thực sự cần thiết hay ko, hay chỉ cần nói những ý chính

2. Bạn dành quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc Facebook của mình

- Việc bạn sử dụng các trang mạng xã hội hay những ứng dụng nhắn tin nhanh trong giờ làm việc trong ngày sẽ làm trì hoãn tốc độ công việc của bạn lại. Bạn chỉ có thể hoàn thành công việc ở mức cơ bản so với mục tiêu làm việc trong ngày của mình. Điều này có thể phá hỏng hình tượng nhân viên hoàn hảo mà mình mình muốn xây dựng trong khoảng thời gian dài. Cho nên, thay vì quá cẩn thận cho nó thì bạn hãy dành nhiều cho việc và có thể dành thời gian cho nó các khi nghỉ giải lao giưã các khoảng giờ làm việc mỏi mệt

3. Bạn thích “giấu mình” sau các bức email

- Giống như rất nhiều người, bạn phụ thuộc, giấu mình quá nhiều vào việc sử dụng email để trao đổi với sếp, từ các công việc nhở đến các chủ đề phức tạp, nhạy cảm, hay “nóng”…tất cả bạn đều thực hiện qua email. Nói chuyện qua email đúng là tiện dụng và dễ dàng vì có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu nhưng lại khó đáp ứng được những trở ngại phức tạp, những lúc như này bạn cần phải gọi điện cho sếp hoặc gặp trực tiếp để trao đổi.

4. Phương pháp giải quyết lỗi của bạn quá tệ

- Những vị sếp tâm lý thì cũng biết và hiểu rằng ko ai là tuyệt vời cả và người nào cũng có khi mắc phải những sai lầm và việc họ quan tâm tại lúc này là cách thức bạngiải quyết, sữa chữa những sai lầm như thế nào. Nếu như bạn biết nhận lỗi và sữa chửa nó với thái độ tích cực thì họ sẽ đánh giá bạn cao hơn qua lầm lỗi bạn mắc phải còn nếu bạn đưa ra những lời kết tội, đổ lỗi, chống chế hay đổ thừa phận sự cho người khác thì hoàn toàn bạn đã lại mắc thêm 1 lỗi lầm nữa. Sếp sẽ cho rằng, bạn là người không hiểu chuyện, bạnko biết phương pháp ứng xử và có thể lặp lại các lầm lỗi tương tự lâu dài.

5. Bạn ko nhất thiết phải nhất trí quá nhiều

- Những vị sếp tốt luôn muốn lắng nghe các ý kiến khác nhau từ bạn. Do vậy bạn có thể ngồi nói chuyện riêng với sếp hay trong những cuộc họp đưa ra những quan điểm khác với sếp như một dự án hay tính khả thi của 1 thời hạn, các phương pháp tốt nhất để làm việc với 1 khách hàng khắt khe, điều đấy sẽ làm sếp đánh giá cao về bạn, rằng bạn có những thông tin bổ ích ,khác với thông tin mà sếp có, dẫn tới sự thay đổi lập trường của sếp hoặc bạn.Trên thực tế việc bạn giữ im lặng và luôn nghe theo quan điểm phương pháp đề cập của người khác khiến bạnko được đánh giá cao vì nó làm bạnthụ động và không có quan điểm cho riêng mình.

 

 

Thong ke