4 điều bạn cần phải biết khi kinh doanh trực tuyến

10/01/2017 17:14

Mua sắm trực tuyến ngày càng  phát triển kéo theo hình thức kinh doanh trực tuyến cũng phát triển không ngừng. Kinh doanh trực tuyến đem lại rất nhiều lợi nhuận mà tốn ít chi phí. Do đó, rất nhiều người có ý định kinh doanh, nhưng kinh doanh trực tuyến có đơn giản như bạn nghĩ? Hãy đọc bài viết sau của Kế toán Đức Minh để biết được “4 điều bạn cần phải biết khi kinh doanh trực tuyến”

1. Chỉ ý tưởng độc đáo thôi ko là chưa đủ

- Có khá nhiều người cho rằng chỉ cần có ý tưởng độc đáo là có thể bắt tay ngay vào kinh doanh và sẽ thành công. Điều này hoàn toàn ko chính xác. Bạn có 1 ý tưởng tốt, điều này rất quan trọng, nhưng thực tế lại có rất nhiều người với những ý tưởng thông minh của mình đã thất bại trong việc tăng trưởng Công ty. Lý do gì xảy ra điều đó? Thực ra ý tưởng chỉ đóng góp khoảng 1% vào thành công của Công ty còn 99% còn lại phụ thuộc vào những việc Tổ chức sẽ làm trong quá trình bắt đầu để thực hiện các ý tưởng đấy.

- Khi kinh doanh sẽ có rất nhiềubiến động cùng với những vấn đề, thử thách đặt ra và có thể khiến Cty thất bại. vì thế hãy lường trước điều này. Chỉ với ý tưởng độc đáo thôi sẽ không đủ để đưa Doanh nghiệp vượt qua rất nhiềukhó khăn đó.

2. Thời gian biểu dày đặc

- Hầu như bạn đều nghĩ rằng khi tiến hành khởi nghiệp do chính mình đứng ra kinh doanh trực tuyến thì mình sẽ làm chủ được thời gian biểu xếp đặt mọi công việc khiến cho mình sẽ được thảnh thơi, thoải mái. Nhưng đấy lại là một sai lầm. Trên thực tế, quá trình khởi nghiệp là giai đoạn yêu cầu người làm chủ phải siêng năng hơn cứ khoảng thời gian trước đây vì họ phải phụ trách nghĩa vụ của mình. Rất nhiều thời gian rỗi rãi của họ sẽ bị công việc kinh doanh chiếm hết, họ sẽ phải lao động thật siêng năng để có thể hoàn thành công việc chứ không được rỗi rãi, thảnh thơi như họ nghĩ.

3. Không thể trở thành ông chủ tốt nhất cho chính bản thân mình

- Khiquản lý công việc kinh doanh trực tuyến của chính mình, bạn dễ dàng cho rằng mình là chủ và điều đấy thật tuyệt. Không những thế, đa phần doanh nhân đều không làm tốt vai trò làm sếp trong lần đầu tiên ngay cả khi họ chỉ quản lý Công ty nhỏ với 1 hoặc 2 nhân viên.

- Là chủ của chính mình đã khó vậy nên làm chủ một DN lại càng khó hơn, đòi hỏi phải đảm nhiệm, đảm nhận nhiều công việc cũng như phải chịu phận sự về mọi vấn đề, sai sót xảy ra. Sẽ có khi người làm chủ ước cho mình chẳng phải làm chủ mà đang làm việc cho sếp và người đấy sẽ phải chịu trách nhiệm cho các sai lầm.

4. Online mọi lúc, mọi nơi

- Kinh doanh trực tuyến có một điểm lợi rất to lớn đó là có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu trong bất cứ thời gian nào cũng được và chỉ cần có kết nối internet, nhưng điểm lợi đó cũng tiềm ẩn những vấn đề cạnh tranh. Đó là khiquản lý một Doanh nghiệp trực tuyến đồng nghĩa với việc bạn luôn luôn phải online mọi khi. Vì khách hàng thường xuyên muốn liên lạc, trao đổi với chủ Doanh nghiệp khi họ cần. Bạn sẽ nhìn thấy rằng sắp như các đồ vật kết nối internet như máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động không thể off . Internet sẽ gắn chặt bạnvới cuộc sống, công việc kinh doanh của bạn bất kể bạn có đi đến đâu vào thời điểm nào.

 

Thong ke